oOo

Lì lợm và cố chấp có tốt không nhỉ? Nó nói rằng bạn là người kiên trì với chính mình và không thích bỏ cuộc. Yeah!

Hình như gần cả mấy tháng nay tui chỉ sống trong thế giới của riêng mình. Là không bạn bè, không đàn đúm, không tâm sự, chia sẻ với ai. Vì tui không muốn. Và vì tui không vui. Không vui vì không như thế? Hay vì không vui nên như thế? Tui cảm giác mình bị tắc nghẽn.

Khi cái cống nhà tui bị nghẽn, tui tưởng mình hay bỏ đồ bậy bạ xuống cống làm nó đóng cục lại (đúng rồi chớ còn tưởng gì) nên tui ra sức dội nước. Dội hoài mà nó cứ lênh láng và mất hơi lâu để ngấm hết xuống nên tui mới đi mua bột về thông cống. Ờ thì tui đã chọn đúng hướng nhưng mà có vẻ cách làm không đúng nên chưa giải quyết được triệt để. Thế là phải cầu cứu ông chủ nhà gọi người đến thông. Chỉ vài tiếng, cống đã hoàn toàn được thông.

Cũng mất vài ba công đoạn mới xong được cái tui muốn giải quyết. Thế đấy, cống mà cũng cần đúng người để thông thì cái cống trong đầu tui cũng cần phải chọn đúng cách để thông chứ. Cống nào cũng phải xếp hàng, cũng phải có trình tự. Cống gấp thôi, nhưng người khác không gấp nên nhất định là phải chọn đúng thời điểm và hơn cả nhất định là phải biết chờ đợi.

Và trong thời gian chờ đợi ấy, trong khi cái cống của tui vẫn chưa được thông hết, trong khi tui đang ủ trong cái thế giới của riêng mình, tui đã hoàn toàn ngộ ra được điều mà tui mong muốn nhất trong cuộc đời. Ừ, có ai hạnh phúc hơn tui không , có ai vẫn đang loay hoay vì chưa biết thực ra mình muốn gì trong cuộc đời không hay ta chỉ sống theo bản năng và sống theo thói quen của người khác?

Thì ra…tui đã thay đổi…(sau nhiều dòng delete ) Nguyên nhân chính chỉ có vậy. 

2.2012

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s