Điểm tựa của tui

Hãy cho tui một điểm tựa, tui sẽ tựa vào đó suốt đời.

Đó là ….cái ghế sofa của tui, là cái gối mà tui yêu thích, là cái góc tủ tui hay ngồi đó xem tivi, là…là….cho đến khi nào nó không còn  xài được nữa thì thôi.

Có khi nào bạn định làm điều X vì mục đích A, nhưng nay nó lại trở thành mục đích B ? Và mục đích A giờ không còn quan trọng nữa, vì B dường như là một cánh cửa mới mở ra các cánh cửa C, D, E, F….A sẽ nằm trên con đường đó. Có chọn A hay không là tùy thôi.

Tui rất thích sự duy linh của một số cộng đồng, quốc gia hay tộc người nào đó. Họ tôn thờ, sùng bái, tin tưởng tuyệt đối vào đấng tối cao, vào bậc siêu nhiên của riêng họ. Để rồi từ đó có bao nhiêu sự khác biệt văn hóa, bao lễ hội, bao điều thú vị mới lạ cho những kẻ háo hức tò mò như tui. E hèm..niềm tin của họ làm tui choáng váng và sùng  bái, sùng bái người sống có  đức tin. Đức tin ấy sẽ là một cứu cánh, một điểm tựa rất to lớn, vững chắc cho tâm hồn cũng như linh hồn ta lúc ta hạnh phúc hay khi ta quằn quại đau khổ.

Ít ra thì cái tủ nhà tui cũng đủ để tui dựa vào bất cứ lúc nào, trừ khi tui ko có ở nhà thôi.

 Ơ mà ko phải chỉ thế thôi đâu, điểm tựa của tui còn nhiều hơn thế chứ.

Khi hai người thích nhau hay yêu nhau, người ta hay bảo nhau rằng, anh/em sẽ mang hạnh phúc đến cho em/anh. Wow! Anh có biết rằng những hạnh phúc mà anh mang đến cho em nó sẽ như sao băng trên trời kia ko ? và nếu em không biết tạo ra hạnh phúc cho  bản thân mình thì đôi ta không thể bền lâu mãi mãi.

Nghĩa là, tui nghĩ là, cái gì cũng tự bản thân mình mà thôi. Sự trông đợi vào người khác chỉ tổ làm xói mòn cái mong manh của mảnh tâm hồn nhỏ bé.

Nhưng không có nghĩa là, nếu như đi ăn với bạn trai mà bạn bắt tui trả tiền thì là mà tui ko có thích đâu à. Tui vẫn trông đợi bạn móc ví ra đánh toẹt trên bàn một cái, coi như ta đây rất là ngông cuồng và nhiều tiền í à.

Nhảm thôi.

Bạn có thể là điểm tựa của tui không ?

Advertisements

3 Responses to Điểm tựa của tui

  1. Ha says:

    “cái gì cũng tự bản thân mình mà thôi”. Vậy thì cần gì điểm tựa bạn?! Thế nhưng đôi khi có những phút yếu lòng, những khi cảm thấy cô đơn thì cần lắm một điểm tựa là chỉ là gia đình, chỉ là bạn bè ^^. Điểm tựa không chỉ để ta tựa vào mà còn là động lực để ta sống ý nghĩa, sống tốt hơn 🙂

  2. Ha says:

    … Đi đâu xa mà tìm điểm tựa?!!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s